Dimitri Payet: ‘Tôi mà ghi bàn, sẽ chẳng ai thấy tôi béo nữa’

Trong thời gian gần đây, Dimitri Payet liên tục nhận về những mỉa mai và chỉ trích về cân nặng của anh. Tiền vệ Marseille đang luôn phải đối diện với những đàm tiếu về vóc dáng nặng nề và phong độ lên xuống thất thường. Nhưng thực tế, anh vẫn đang giúp Marseille vươn lên tốp đầu trên BXH Ligue 1. Sau đây là bài trả lời phỏng vấn L’Equipe của tiền vệ này. Dimitri Payet đã trả lời những câu hỏi liên quan đến CLB, về giải đấu và cũng như về cân nặng của mình. Anh cho rằng việc bị chê bai quá nhiều về thân hình của mình là một điều đáng phiền. Đối với Dimitri Payet, không có điều gì quan trọng bằng việc anh vẫn có thể giữ vững phong độ. Cân nặng và thân hình sẽ không quan trọng nếu nó không ảnh hưởng đến công việc của anh.

Chào Dimitri Payet, Marseille có thể dẫn đầu Ligue 1 nếu đá đủ số trận, anh có nghĩ gì về chức vô địch không?

Không, giờ vẫn còn quá sớm đề nói về nó. Vẫn còn hơn nửa mùa giải phía trước. Marseille đang có phong độ tốt. Mùa 2014/15, chúng tôi từng vô địch lượt đi những chỉ cán đích ở vị trí thứ tư chung cuộc. Nói trước bước không qua. Villas-Boas nói rằng, nếu không phải là PSG, thì đó sẽ là một đội bóng nào khác, và có thể là chúng tôi. Nhưng mọi người nói rằng chúng tôi cạnh tranh chức vô địch với PSG ư? Không đâu. Mùa này rất khắc nghiệt, không chỉ có PSG. Tôi thấy Lille cũng rất mạnh.

Dimitri Payet đang nhận nhiều lời đàm tiếu về thân hình của mình.

Anh ngày càng dễ dàng chấp nhận ngồi dự bị?

Không hẳn thế. Nhưng tôi sẽ không thể đến than phiền với HLV được. Tôi cần phải làm việc chăm chỉ hơn để thi đấu hiệu quả. Giống như trận gặp Strasbourg (hôm 6/11) chẳng hạn. Tôi vào sân phút 65 và Marseille ghi bàn duy nhất 7 phút sau đó. Niềm tin cứ dần dần trở lại.

HLV có đặt áp lực về phong độ của anh không?

Tôi không phải là Chúa. Đôi khi HLV thông báo rằng tôi sẽ không ra sân trong đội hình xuất phát. Điều đó có nghĩa là tôi sẽ không thi đấu. Rõ ràng những vị trí trong đội hình chính bây giờ cạnh tranh rất khốc liệt, khác mùa trước.

Mọi thứ bây giờ khá hơn so với hồi tháng 11, vấn đề chủ yếu do thể lực?

Sự chuẩn bị mùa giải mới gấp gáp, những trận đấu bị hoãn, dịch Covid-19 có thể đã ảnh hưởng đến vóc dáng của tôi. Nó đảo lộn cả thế giới. Khi xem các CLB Pháp thi đấu ở các cúp châu Âu, chúng tôi mới cảm thấy sống lại một chút. Các giải khác vẫn đá, còn chúng tôi nghỉ luôn 4 tháng. Rồi khi phong độ kém cũng khiến tôi thiếu niềm tin.

Dimitri Payet cho rằng cân nặng không phải là vấn đề đáng quan tâm.

Bởi vậy anh tăng cân và mất kiểm soát về cân nặng?

Tôi nặng cân như thế này cách đây vài tuần rồi nhưng tôi đã ghi bàn đều đều. Cần phải luôn có một lý do nào đó khi tôi không đạt phong độ tốt. Nhưng tôi biết mình không phải quá lo lắng về vấn đề này. Nếu tôi ghi bàn ngày càng nhiều thì mọi người sẽ thấy tôi không còn béo nữa!

Các con trai của anh đều đang được đào tạo tại Marseille, tương lai chúng sẽ chơi bóng ở đây chứ?

Nếu tôi là người có quyền chức tại CLB thì tất nhiên là chắc chắn rồi. Chúng tôi sẽ cùng nhau xem xét sau. Tôi không đặt bất cứ áp lực nào lên lựa chọn nghề nghiệp của các con.

Khi hết hợp đồng với Marseille vào năm 2024, anh sẽ 37 tuổi, lúc đó anh có thể giải nghệ?

Có thể tôi sẽ chia tay sân cỏ sau đó. Tôi có bản hợp đồng nhưng không có nghĩa tôi nghỉ thi đấu khi giao kèo đáo hạn. Hãy nhìn Hilton của Montpellier đi, anh ấy gia hạn hàng năm. Đá tiếp hay không sẽ phù thuộc vào phong độ của tôi.

Nguồn: Bongdaplus.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.