Chung kết play-off EURO 2020 kết quả ra sao?

Các trận play-off của vòng loại giải vô địch bóng đá Châu Âu 2020 sẽ quyết định những đội tuyển ghi tên mình vào vòng chung kết giải vô địch bóng đá Châu Âu 2020. Euro 2020 là giải vô địch bóng đá Châu Âu lần thứ 16 và không giống như các lần khác. Các đội tuyển tham gia vòng play-off Euro 2020 không được tính dựa trên kết quả từ vòng loại theo như cách  truyền thống.

Với 16 đội tuyển tham gia không vượt qua vòng loại. Ban tổ chức thông qua các bảng đấu của họ được chọn dựa trên thành tích của họ trong giải vô địch bóng đá các quốc gia Châu Âu 2018-2019. Các đội được chia thành bốn nhánh. Mỗi nhánh có 4 đội, mỗi nhánh play-off có hai trận bán kết một lượt và một trận chung kết một lượt. Các đội thắng cuộc tại 4 nhánh play-off sẽ có cơ hội giành vé tham dự Giải vô địch bóng đá Châu Âu 2020. Các trận đấu được dự kiến ​​diễn ra vào tháng 3 năm 2020. Nhưng đã bị hoãn đến tháng 10 và tháng 11 năm 2020 do đại dịch COVID-19 tại Châu Âu. 

Các cặp đấu và quy tắc vòng play-off EURO 2020

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Mỗi nhánh play-off sẽ diễn ra 2 trận bán kết 1 lượt, và trận chung kết 1 lượt. Đội có thứ hạng cao nhất trong nhánh sẽ đấu với đội có thứ hạng thấp nhất trong nhánh trên sân nhà. Và đội có thứ hạng cao thứ nhì trong nhánh sẽ đấu với đội có thứ hạng cao thứ 3 trong nhành trên sân nhà. Đội chủ nhà trong trận chung kết của nhánh đấu sẽ được xác định thông qua bốc thăm. Các trận play-off sẽ diễn ra theo thể thức loại trực tiếp. Nếu 2 đội hòa nhau sau 90 phút chính thức thì sẽ bước vào 30 phút hiệp phụ. Các đội sẽ có lần thay người thứ 4. Nếu tỉ số vẫn hòa, loạt luân lưu sẽ được thực hiện để xác định đội thắng cuộc.

Kết quả vòng loại play-off

Kết quả Chung kết play-off EURO 2020
Chung kết play-off EURO 2020

Vòng play-off Euro 2020 – Marid hòa Serbia

Madrid đã có pha đánh đầu ghi bàn gỡ hòa 1-1 cho Serbia đưa trận đấu vào các hiệp phụ đầy căng thẳng. Nhưng không bên nào khai thông được bế tắc trước khi quyết định bằng loạt sút luân lưu 11m.

Ở loạt sút cân não này, Scotland thực hiện chính xác 5 cú sút của mình. Trong khi Mitrovic thực hiện không thành công loạt sút cuối. Đá văng luôn chiếc vé vào vòng chung kết (VCK) Euro 2020 của đội nhà.

Đây không phải lần đầu Mitrovic sút hỏng quả phạt 11 m. Ở CLB Fulham ngôi sao này cũng nhiều lần sút không thành công. Đã báo hại đội nhà đánh mất điểm. Trong khi đó, Scotland giành được vé dự VCK Euro 2020 lần đầu tiên kể từ lần dự World Cup 1998. Và nằm vào bảng D có tuyển Anh, Croatia và CH Czech.

Kết quả khác 

Ở diễn biến khác, các trận chung kết các nhánh còn lại cũng quyết định các suất dự VCK Euro 2020. Ở nhánh A tuyển Hungary ngược dòng ngoạn mục hạ Iceland 2-. Đó là nhờ hai bàn thắng ghi ở những phút chót của Nego phút 88 và Szoboszlai 90+2. Trước đó, Gylfi Sigurosson mở tỷ số cho Iceland ở phút 11. Nhưng đã không giữ được thành quả khi chỉ còn vài phút là hết trận. Tại VCK Euro 2020, Hungary nằm ở bảng F có Bồ Đào Nha, Pháp và Đức.

Ở trận chung kết nhánh B, Slovakia thắng Bắc Ireland 2-1 sau hiệp phụ. Và giành vé vào VCK Euro 2020 nằm ở bảng E có Tây Ban Nha, Thụy Điển và Ba Lan. Và ở nhánh D, Bắc Macedonia thắng Georgia 1-0 để có lần đầu dự VCK Euro 2020 nằm ở bảng Group C có Hà Lan, Ukraine và Áo. VCK Euro 2020 sau 1 năm bị hoãn vì đại dịch Covid-19 sẽ thi đấu lại vào từ ngày 11.6 năm sau.

 

Nguồn: EUFA.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.