Barca đón tin vui ngày cuối năm: Messi đổi ý, ở lại tới 2023?

Sau ba tuần không ngừng suy đoán và áp đặt từ tất cả các bên liên quan, hôm thứ Sáu, Messi đã thông báo rằng anh ấy sẽ ở lại Barca trong mùa giải 2020-21. Đặc biệt là sau khi câu lạc bộ từ chối chuyển nhượng hoặc giải phóng anh ấy khỏi hợp đồng. Siêu sao người Argentina nói với Goal: “Tôi đã cảm thấy không vui thời gian vừa qua và tôi đã thực sự muốn ra đi. Dù vậy, tôi đã không tìm được cách để thực hiện quyết định này. Tôi sẽ ở lại câu lạc bộ để không vướng vào tranh chấp pháp lý nào. Ban lãnh đạo của câu lạc bộ do Bartomeu chủ trì là một thảm họa”.

Theo truyền thông Tây Ban Nha, Messi sẽ từ bỏ ý định chia tay Barca vào mùa hè năm 2021

Tương lai của Lionel Messi tại Barcelona vẫn đang là chủ đề nóng bỏng. Mùa hè vừa qua, siêu sao người Argentina đã công khai nguyện vọng ra đi. Dù vậy những ràng buộc pháp lý khiến anh quyết định ở lại sân Nou Camp tới khi hợp đồng kết thúc vào tháng 6/2021.

Messi
Messi sẽ ở lại Barca tới năm 2023 trước khi sang Mỹ “dưỡng già”?

Mong muốn cuối cùng của Messi là rời câu lạc bộ. Dù vậy, anh ấy không muốn lôi kéo Barcelona vào một cuộc chiến trên tòa án. Hiện tại vẫn chưa rõ liệu Messi có sẵn sàng tham gia vào các cuộc đàm phán cho một hợp đồng mới hay không. Trong khi hợp đồng hiện tại của anh ấy sẽ hết hạn vào mùa hè tới, người hâm mộ bóng đá đều đoán rằng anh có ý định để nó hết hạn và ra đi qua chuyển nhượng tự do. Cha của Messi, Jorge, đã đưa ra một tuyên bố trước đó vào thứ Sáu, nhắc lại lập trường của gia đình anh. Ông quả quyết rằng điều khoản rút lui trong hợp đồng của con trai ông vẫn còn hiệu lực. Và họ dự định thực hiện quyết định này dựa trên điều khoản đã liệt kê.

Hiện giao kèo chỉ còn 6 tháng nữa và đôi bên dường như không có ý định gắn bó thêm. Điều này đồng nghĩa Messi có thể tự do đàm phán với các CLB khác vào tháng 1. Báo giới cũng liên tục đồn thổi về các bến đỗ tiềm năng cho của anh như Man City, PSG.

Quyết định cuối cùng của người trong cuộc

Tuy nhiên kênh phát thanh Cadena SER (TBN) vừa khiến dư luận “ngã ngửa” với thông tin mới nhất. Theo đó, họ tiết lộ Messi đã thay đổi ý định và cân nhắc ở lại Barcelona tới năm 2023.

Messi
Messi sẽ không chia tay Barca?

Cũng theo Cadena SER, siêu sao người Argentina không gia nhập Man City hay PSG sau khi chia tay Barca như đồn đoán. Anh quyết định chuyển đến Mỹ thi đấu cho một đội bóng ở Miami. Siêu sao người Argentina muốn các con tận hưởng nền giáo dục hiện đại của “xứ sở cờ hoa”.

Nếu thông tin này chính xác, bến đỗ tiếp theo của Messi nhiều khả năng là Inter Miami. Đây là đội bóng do cựu danh thủ David Beckham sở hữu. Trong quá khứ, Beckham không ít lần bày tỏ tham vọng chiêu mộ những siêu sao đẳng cấp thế giới. Danh sách này bao gồm cả Messi lẫn Cristiano Ronaldo.

Quyết định của Messi xuất hiện đúng vào giai đoạn Barca gặp nhiều khó khăn cả trong lẫn ngoài sân cỏ. Năm 2023, siêu sao người Argentina sẽ bước sang tuổi 35. Đó cũng là thời điểm phù hợp để anh khép lại “mối lương duyên” kéo dài gần 2 thập kỷ với đội chủ sân Nou Camp.

Nguồn: 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.