Tổng kết về vòng cuối trận đấu của Real Madrid

Cục diện Cúp C1, sắp đi vào hồi kết. Có những đội bóng đã chắc chắn có tấm vé vào trong. Bên cạnh đó, lại có những đội phải quyết đấu hết sức mới có thể lọt vào. Trận đấu của Real Madrid cùng Inter Milan buộc phải thắng ở vòng đấu cuối nếu muốn đi tiếp. Thông tin chia sẻ dưới đây sẽ là kết quả chung cuộc từ bảng đấu.

Vòng bảng A trận đấu của Real Madrid

Từ vòng đấu trước của Bayern Munich.  Đã cầm chắc vị trí đầu bảng. Nên cuộc đua lúc đi tiếp lúc này chỉ còn Atletico Madrid, Salzburg và Lokomotiv Moscow. Sau lượt trận thứ 5, đại diện của nước Nga là cái tên bị gọi và chính thức bị loại khỏi Champions League tại bảng A. Thất bại hoàn toàn đổ ngục với tỷ số 1-3 trước Salzburg. Nó khiến cho họ chỉ có 3 điểm sau 5 vòng đấu. Về lượt đấu cuối, dù thắng hay thất bại thì Bayern Munich vẫn không đủ điểm để có thể đi tiếp cùng với mọi người.

Trong khi đó, Atletico Madrid và Salzburg đang lần lượt có 6 và 4 điểm. Cuộc gặp gỡ ở vòng cuối sẽ là trận “chung kết”. Đối với cả 2 để giành tấm vé đi tiếp cuối cùng tại bảng A.
Nếu Lomokotiv Moscow thắng Bayern Munich. Salzburg không thắng trước Atletico Madrid. Thì CLB nước Áo sẽ đánh mất đồng thời cả tấm vé đi tiếp tại Champions League lẫn suất xuống chơi tại Europa League.

Vòng bảng B

Sau vòng 5, cục diện bảng B vẫn rất khó đoán. Chiến thắng 3-2 ngay trên sân của M’gladbach đã giúp Inter quay trở lại với cuộc đua giành vé đi tiếp. Tuy nhiên, dù có đi tiếp, Inter cũng sẽ chỉ xếp thứ 2.

Nếu muốn vượt qua vòng bảng, Inter trước hết phải đánh bại thành công Shakhtar Donetsk trên sân nhà. Đồng thời cầu mong Real Madrid giành chiến thắng trước M’gladbach. Khi đó, Real Madrid sẽ dẫn đầu với 10 điểm. Inter Milan có cùng 8 điểm với M’gladbach.

Nhưng sẽ xếp trên do hơn thành tích đối đầu. Trong trường hợp, Inter thắng nhưng Real Madrid và M’gladbach hòa nhau thì đoàn quân HLV Conte vẫn bị loại. Khi đó, họ có cùng 8 điểm với Real Madrid nhưng thua thành tích đối đầu nên sẽ xếp sau.

Dĩ nhiên, Real Madrid muốn tự định đoạt số phận của mình. Bằng cách, họ bắt buộc phải chiến thắng trước nước Đức. Dù là sân nhà đi chăng nữa họ cũng phải thắng ở ngay chính vòng bảng cuối cùng.

Trong trường hợp hòa, họ cũng phải cầu mong Inter giành chiến thắng trước Shakhtar Donetsk.

Shakhtar Donetsk đang xếp thứ 2 với 7 điểm nhưng vẫn có nguy cơ bị loại. Nếu họ hòa Inter ở vòng cuối, Real Madrid giành chiến thắng trước M’gladbach thì Shakhtar Donetsk sẽ bị loại. Khi đó họ có 8 điểm cùng với M’gladbach nhưng thua thành tích đối đầu.

Trận đấu của Real Madrid cần phải thắng ở vòng cuối để tự định đoạt số phận
Trận đấu của Real Madrid cần phải thắng ở vòng cuối để tự định đoạt số phận

Vòng bảng C – Trận đấu của Real Madrid

Sau 5 vòng đấu, hai vị trí đầu bảng đã được xác định. Man City sẽ đi tiếp với vai trò đầu bảng, nhì bảng sẽ là Porto. Dù đội bóng của Bồ Đào Nha thắng và Man City thua ở vòng cuối thì vị trí này vẫn không thay đổi. Do cả hai đội bằng điểm nhưng Man City có thành tích đối đầu tốt hơn.

Vòng đấu cuối chỉ còn ý nghĩa để xác định suất xuống chơi Europa League sẽ thuộc về Marseille hay Olympiacos. Hai CLB này trước hết phải giành được điểm để chiếm lợi thế và chờ đợi đối thủ thua ở trận đấu cùng giờ.

Trong trường hợp Marseille và Olympiacos có cùng tỷ số cùng thắng/hòa/thua thì Olympiacos vẫn sẽ xếp trên do hơn thành tích đối đầu.

Vòng bảng D

Việc nắm chắc bàn tay trên tay với tỉ số 1 – 0, trước Ajax. Nó đã giúp cho Liverpool cầm chắc ngôi vị đầu bảng sau 5 vòng đấu.

Cuộc chiến đã giành tấm vé đi tiếp. Cuối cùng cũng thuộc về Ajax và Atalanta. Hai đội bóng này sẽ gặp nhau ở vòng cuối. Cho nên đây cũng sẽ là trận “chung kết” tương tự như bảng A. Việc ai sẽ là người chiến thắng, người đó sẽ được đi tiếp. Nếu hòa, Atalanta sẽ là người nở nụ cười mãn nguyện.

Nguồn: thethaovanhoa.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.