Lý do trận PSG và Istanbul Basaksehir bị hoãn giữa chừng

Thời buổi xã hội hiện đại, nhưng vẫn có nơi theo phong tục phân biệt màu da. Khiến cho hàng loạt người không đồng tình. Ngay tranh cãi nhiều nhất, chính vào lý do trận PSG và Istanbul Basaksehir bị hoãn giữa chừng, trong vòng chỉ vài phút nữa là kết thúc. Chỉ đơn giản là trọng tài phân biệt chủng tộc quá đáng với trợ của đội khách. 

Nguyên nhân dẫn đến cuộc tranh cãi này

Màn so tài giữa trận PSG và Istanbul. Ở cuối lượt trận vòng bảng Champions League. Bỗng trở nên có xung đột cực kỳ hỗn loạn. Nó liên quan đến sự cố liên quan tới kỳ thị chủng tộc, một điều nghe hết sức vô lý. Nó đã bắt nguồn từ cuộc cãi vã xảy ra bên ngoài đường biên giữa trọng tài thứ 4 người Romania. Sebastian Coltescu và ông Pierre Webo. Cùng với trợ lý HLV của CLB Basaksehir ở phút thứ 13 của trận đấu.

Ông Pierre Webo phản ứng mạnh vì bị kỳ thị chủng tộc
Ông Pierre Webo phản ứng mạnh vì bị kỳ thị chủng tộc

Khi nghe thông báo không lý. Ông Demba Ba tỏ ra không thuyết phục cùng với một số cầu thủ của Basaksehir đã lao đến tranh cải nảy lửa. Demba Ba đã yêu cầu trọng tài Coltescu rõ giải thích rõ ràng về nguyên nhân tại sao lại dùng ngôn ngữ kỳ thị chủng tộc với vị trợ lý huấn luyện viên người Cameroon. “Ông không bao giờ nói ‘anh chàng da trắng này’ mà chỉ nói ‘anh chàng này’. Vậy tại sao, hãy nói tôi nghe. Tại sao khi nhắc đến một người da đen, ông lại nói ‘gã da đen này’”.

"<yoastmark

Huấn luyện viên Okan Buruk của Basaksehir cũng gay gắt chỉ trích trọng tài Coltescu. Gọi ông chính là “kẻ kỳ thị chủng tộc”. Cuộc tranh cãi xảy quyết liệt trong nhiều phút khiến trận đấu trên chính sân Parce des Princes bị ngừng thi đấu.

Giải quyết ổn thỏa về trận PSG và Istanbul

Để phản đối hành vi phân biệt chủng tộc. Cầu thủ Basaksehir từ chối tiếp tục thi đấu. Hành động của đội bóng Thổ Nhĩ Kỳ được PSG ủng hộ. Neymar cùng đồng đội cũng theo vào đường hầm ngay sau đó.

Trận PSG vs Istanbul bị hoãn giữa chừng vì trọng tài phân biệt chủng tộc
Trọng tài chính Ovidiu Hategan lập tức chạy đến rút thẻ đỏ dành cho Webo.

Ban đầu, có thông tin cho rằng trận đấu sẽ bắt đầu lại vào lúc 22h (giờ địa phương). Demba Ba và Marquinhos đã lên kế hoạch cho cả hai đội bước ra sân, tay trong tay. Tuy nhiên, một số cầu thủ Basaksehir tuyên bố họ sẽ không ra sân nếu như ông Coltescu tiếp tục tham gia trận đấu với tư cách là quan chức VAR. Song, quy tắc của UEFA yêu cầu phải có 2 trọng tài trong khu vực xem xét video và thời điểm đó không có ai khác để thay thế ông Coltescu. Cuối cùng, hai đội quyết định rời sân vận động.

Trận PSG vs Istanbul bị hoãn giữa chừng vì trọng tài phân biệt chủng tộc
Trận PSG vs Istanbul bị hoãn giữa chừng vì trọng tài phân biệt chủng tộc

UEFA, ban tổ chức sẽ cố gắng tổ chức lại trận đấu vào lúc 00h55 ngày 10/12 (giờ Hà Nội). Neymar cùng đồng đội đã cầm chắc tấm vé vào vòng knock-out Champions League. Khi MU đã để thua Leipzig 2-3 ở lượt trận cuối.

Một cuộc điều tra về sự cố sẽ được UEFA tiến hành. Theo một số thông tin nhận được từ sự cố trên, một cựu danh thủ Rio Ferdinand đã cho biết: “Chúng tôi đang ở một thời điểm đáng lo ngại. Không tuần nào trôi qua mà không có một sự cố liên quan đến chủng tộc. Chúng tôi cần phải được thực hiện một cách tốt nhất cùng với những quy tắc cần phải có chỗ đứng. Thể hiện sự đoàn kết bởi các cầu thủ là một sự khởi đầu. Nhưng không thể phó mặc cho các cầu thủ.”

Nguồn: thethaovanhoa.vn 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.