Đội hình duy nhất tại lịch sử 11 cầu thủ của France Football

Bạn nghĩ thế nào về việc từ trước đến nay toàn các đội hình ra trận thi đấu chỉ gồm 10 thành viên. Trong đó đã bao gồm có thủ môn. Nhưng gây tranh cãi trong thời gian gần đây nhất về trận thi đấu 11 cầu thủ của France Football. Đã khiến cho nhiều người không khỏi tức giận. Vậy thực hư thế nào thì cùng khám phá ngay tại đây. 

Diễn biến về sự sắp xếp đội hình 11 cầu thủ của France Football

Trong trận thi đấu người nắm giữ vị trí thủ môn đó chính là người trấn giữa khung thành không ai khác là Lev Yashin. Một trong những thủ môn của lịch sử huyền thoại từng giúp đội tuyển Liên Xô đã giành được chức vô địch Euro duy nhất trong lịch sử năm 1960.

Hàng thủ 3 người gồm hậu vệ Maldini của đội tuyển Ý. Cầu thủ từng 5 lần vô địch Champions League và 7 lần vô địch Serie A với AC Milan. Trung vệ Franz Beckenbauer, người đội trưởng giúp đội tuyển Đức vô địch World Cup 1974 và Euro 1972. Hậu vệ Cafu, người từng giành 2 chức vô địch World Cup, 2 chức vô địch Copa America cùng ĐT Brazil.

Hàng tiền vệ 4 người gồm Diego Maradona. Nhà vô địch World Cup 1986 và á quân thế giới 1990 cùng ĐT Argentina. Vua bóng đá Pele, cầu thủ duy nhất trong lịch sử 3 lần vô địch World Cup vào các năm 1958, 1962 và 1970 cùng ĐT Brazil. Cặp tiền vệ trung tâm là Lothar Matthaus, nhà vô địch World Cup 1990, vô địch Euro 1980. Ngoài ra hàng chục danh hiệu cùng Bayern Munich và Inter Milan. Xavi, người có 1 chức vô địch World Cup, 2 chức vô địch Euro cùng ĐT Tây Ban Nha.

Đồng thời, anh còn được nhận tới 4 giải vô địch trong Champions League và 8 chức vô địch La Liga với Barca. Một trong những cái tên được xướng tên trong hàng tiền đạo không ai khác chính là Lionel Messi. Chân sút Argentina có tới 6 danh hiệu quả bóng vàng, 4 chức vô địch Champions League, 10 chức vô địch La Liga với Barcelona.

Đội hình duy nhất tại lịch sử 11 cầu thủ của France Football
Đội hình duy nhất tại lịch sử 11 cầu thủ của France Football

Những thành công mà tất cả cầu thủ mang lại

Tiền đạo lưng danh trong làng bóng đá Cristiano Ronaldo có 5 quả bóng vàng. 1 chức vô địch Euro, 5 chức vô địch Champions League cùng 7 chức vô địch quốc gia tại Anh, TBN và Ý. Cuối cùng là tiền đạo Ronaldo Brazil. Người ngoài hành tinh đã có 2 chức vô địch World Cup. 2 Copa America, và 3 lần giành giải thưởng quả bóng vàng.

Với nhiều lần bình chọn khác nhau, cùng với danh sách trên cũng đã không ít lần gây tranh cãi. Đầu tiên là những vị trí đứng của cầu thủ. Những bị trí sắp xếp không đúng. Ví dụ như vị trí của Xavi, tiền vệ người Tây Ban Nha đã có rất nhiều thành công với ĐT Tây Ban Nha và CLB Barcelona. Nhưng về mặt danh hiệu cá nhân, anh không thể so với Zinedine Zidane. Xavi chưa từng giành quả bóng vàng, hay giải thưởng cầu thủ xuất sắc nhất World Cup, Champions League. Còn Zidane có 1 quả bóng vàng, 3 lần nhận giải cầu thủ xuất sắc nhất thế giới của Fifa,.

Có những đồng tình và tranh cãi xung quanh Dream Team

Cầu thủ duy nhất từng đoạt giải cầu thủ xuất sắc nhất World Cup, Euro, Champions League, Serie A, Ligue 1, Zidane. Đã mang đến 2 bàn trận chung kết World Cup 1998. Và ghi bàn quyết định trong trận chung kết Champions League 2002.

Ở hàng thủ, sự có mặt của Cafu, nhưng lại thiếu vắng Cannavaro cũng gây tranh cãi. Cannavaro là hậu vệ cuối cùng giành quả bóng vàng, nhà đội trưởng ĐT Ý vô địch World Cup 2006. Trong khi Cafu có nhiều danh hiệu với Brazil nhưng lại không có giải thưởng cá nhân nào lớn. Việc Pele có mặt ở hàng tiền vệ cũng khá khiên cưỡng khi ông là 1 tiền đạo săn bàn. Ngoài ra, không chỉ có vậy, mà có rất nhiều những giải thưởng khác được xướng tên của cầu thủ.

Nguồn: thethaovanhoa.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.